HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN TRỘN NGÔN NGỮ

  • Post author:
  • Post category:Blog
🔶 Sau nhiều giờ học căng thẳng, chúng ta sẽ có nhiều cách để thư giãn, một trong những cách thư giãn hiệu quả nhất, đặc biệt là với trẻ nhỏ phải kế đến việc đọc truyện ngụ ngôn song ngữ, chúng vừa giúp ta hiểu hơn về ý nghĩa cuộc sống vừa giúp ta có thêm vốn từ vựng Tiếng Anh phong phú. Sau đây là hướng dẫn cho phụ huynh cách học tiếng Anh qua truyện song ngữ cùng bé hiệu quả:

1⃣ Làm quen từ mới trong truyện tiếng anh song ngữ cho trẻ em: Ba mẹ hãy cùng bé đọc sơ qua để nắm được phần nào nội dung của truyện. Tốt nhất nên cho bé học qua chữ hơn là hình ảnh để bé nhớ được mặt chữ.

2⃣Cho bé nghe và đọc lại từ: Ba mẹ có thể cho bé viết ra danh sách những từ vựng mới và từ khóa chính sau đó mở máy cho bé nghe giọng của người bản ngữ đọc. Cho bé lặp lại từ và chỉnh sửa phát âm cho bé.

3⃣Trò chuyện cùng bé: Khi đọc xong truyện, phụ huynh có thể thảo luận với con mình về những nội dung và vấn đề trong truyện. Có như vậy, bé vừa được làm giàu về vốn từ vừa làm tăng sự hiểu biết cho bé.

4⃣Luyện tập thường xuyên: Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần có sự kiên trì và rèn luyện, mỗi ngày trước khi ngủ khoảng 1 giờ, có như vậy vốn kiến thức tiếng Anh sẽ được tích lũy và tạo thành nền tảng cho việc học sau này của trẻ. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

👉‍ Bên dưới là một mẩu chuyện ” Con quạ và chiếc bình”, phụ huynh có thể tham khảo và luyện tập cùng các bé nhé.
Sitemap