[KỂ CHUYỆN BÉ NGHE] Làm theo lời mẹ (Doing as Mum Told)

 

Nếu trẻ đang cảm thấy chán những tiết học tiếng anh trên trường, không muốn làm bài tập trong những cuốn sách tiếng anh chán ngắt, những câu chuyện bằng tiếng anh có thể sẽ là “vũ khí” ba mẹ có thể thử để khiến trẻ vừa có hứng thú học hơn, thậm chí giúp trẻ nhớ những từ mới, cách dùng từ lâu hơn thông thường đấy! 

 

Cha mẹ có thể tham khảo bản dịch sau:  

Tom là một câu bé 7 tuổi, cậu ngoan ngoãn nhưng không thích thú với việc dậy sớm. Cậu thường ngủ đến tận 9 hoặc 10 giờ sáng. 

Mẹ Tom không muốn cậu đi học muộn. Vì vậy, bà đã mua cho cậu một chiếc đồng hồ báo thức. Mẹ nói với Tom: “Con phải thức dậy khi con nghe thấy tiếng chuông đồng hồ nhé.” Sau hôm đó, sáng nào Tom thức dậy khi nghe đồng hồ đổ chuông lúc sáu giờ rưỡi sáng. 

Một ngày nọ, đồng hồ không hoạt động. Tom không dậy lúc sáu giờ rưỡi. Mẹ Tom phải đánh thức cậu dậy. Tom nói với mẹ mình: “Con đã thức rất sớm.” “Vậy tại sao con không dậy luôn?” Mẹ đã tức giận. “Mẹ đã nói con phải thức dậy khi con nghe thấy tiếng chuông đồng hồ, và bây giờ con vẫn đang chờ đồng hồ đổ chuông!”