Bỏ túi ngay 4 mẹo tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ

  • Post author:
  • Post category:Blog
Rate this post

Được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai từ nhỏ đã được chứng minh mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích vượt ngoài mong đợi của các bậc phụ huynh. 

Tuy nhiên, vì tuổi còn nhỏ, nếu không được hướng dẫn học tiếng anh đúng cách sẽ dẫn tới việc trẻ chán học, không muốn học và thậm chí là sợ học.  

Hiểu được lo ngại này của các bậc cha mẹ, Hải Đăng Đỏ trong bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 4 mẹo giúp bé có hứng thú hơn khi học tiếng anh từ sớm, đọc hết bài viết để mang lại cho con môi trường học đầy hấp dẫn cha mẹ nhé! 

> XEM NGAY Tại sao cha mẹ nên cho con học song ngữ ngay và luôn?

1. Biến tiếng anh thành thứ bạn sử dụng hàng ngày. 

Điều này không đồng nghĩa với việc chỉ dùng tiếng anh để giao tiếp cha mẹ nhé! Thay vào đó, Hải Đăng Đỏ gợi ý bạn nên thường xuyên nghe nhạc bằng tiếng anh, nghe đài bằng tiếng anh hoặc đọc to trang sách bằng tiếng anh,… 

Trẻ sẽ thấy rất tò mò và mong muốn hiểu được cha mẹ đang nghe gì, xem gì hơn đấy.  
Trẻ sẽ thấy rất tò mò và mong muốn hiểu được cha mẹ đang nghe gì, xem gì hơn đấy.

Thực hiện được việc này sẽ giúp trẻ cảm nhận thấy một ngôn ngữ khác đang “tồn tại” trong nhà mình. Từ đó, trẻ con sẽ thấy rất tò mò và mong muốn hiểu được cha mẹ đang nghe gì, xem gì hơn đấy.  

2. Không bắt trẻ trả lời lại bằng tiếng anh. 

Khi nói chuyện với con bằng tiếng anh nhưng trẻ lại đáp lại bằng tiếng mẹ đẻ, đừng bắt trẻ sửa lại câu nói bằng tiếng anh. Nếu không phải trong giờ học mà trẻ liên tục bị sửa lỗi khi giao tiếp sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, không thoải mái cho trẻ.  

Thay vào đó, bạn hãy phản ứng nhẹ nhàng hơn và chấp nhận việc trẻ không muốn trả lời lại bằng tiếng anh. Việc trẻ nghe và hiểu được tiếng anh đã là quá tốt rồi phải không nào? 

Hãy phản ứng nhẹ nhàng và chấp nhận việc trẻ không muốn trả lời lại bằng tiếng anh.
Hãy phản ứng nhẹ nhàng và chấp nhận việc trẻ không muốn trả lời lại bằng tiếng anh.

3. Kích thích hứng thú học tiếng anh bằng việc cho trẻ xem phim, nghe nhạc. 

Nhưng bộ phim, bài hát đó phải bằng tiếng anh bạn nhé! Khi xem các bộ phim bằng tiếng anh, trẻ sau khi “quen tai” có thể bắt chước rất tốt ngữ điệu của nhân vật. Thêm vào đó, việc xem các bộ phim nhưng không hiểu nghĩa sẽ khiến trẻ có hứng thú học tiếng anh để hiểu được nội dung phim hơn đó. 

Cho trẻ xem phim, nghe nhạc tiếng anh để tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ
Cho trẻ xem phim, nghe nhạc tiếng anh để tạo hứng thú học tiếng anh cho trẻ

Còn đối với các bài hát, bạn sẽ thấy trẻ học thuộc rất nhanh lời bài hát chỉ sau vài lần nghe. Lúc này hãy dạy cho trẻ nghĩa của từng câu trong bài và chắc chắn trẻ sẽ nhớ chúng rất lâu đấy! 

4. Luôn đem lại cho con những buổi học thú vị, hài hước. 

Ai cũng thích sự hài hước, thú vị và trẻ con đặc biệt yêu nó! Thử nghĩ mà xem, nếu bạn luôn đem lại cho con những buổi học đầy sáng tạo, thú vị, hài hước với nhiều cách thức mới mẻ thì không lý do gì trẻ lại không muốn học tiếng anh cả! 

Luôn đem lại cho con những buổi học thú vị, hài hước cha mẹ nhé
Luôn đem lại cho con những buổi học thú vị, hài hước cha mẹ nhé

Vì độ tuổi của trẻ còn nhỏ và không phù hợp để giảng dạy một cách nghiêm túc như ở trường học. Cha mẹ hãy cố gắng bỏ chút công sức để thiết kế những buổi học thật sáng tạo và thú vị cho con để con luôn muốn học cha mẹ nhé! 

Trên đây là 4 mẹo “nhỏ mà có võ”, cha mẹ hãy kết hợp cả 4 cách để đạt được hiệu quả tốt hất hé! 

Chúc cha mẹ thành công. 

Sitemap