FIREFLY - CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH SONG NGỮ DÀNH CHO TRƯỜNG MẦM NON.

Firefly là chương trình Song ngữ (Tiếng Anh) dành cho trẻ Mẫu giáo, được thiết kế dựa trên các khung tiêu chuẩn Quốc tế như NEL của BGD Singapore và EYFS của Anh quốc, có lồng ghép STEM và điều chỉnh để phù hợp với trẻ em Việt Nam. Từ đó giúp trẻ có cơ hội được tiếp cận và phát triển ngôn ngữ từ sớm, trang bị sẵn sàng để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Chương trình được đồng hợp tác phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục đến từ Singapore và Việt Nam, với mong muốn có thể xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam sử dụng Tiếng Anh thành thạo như một ngôn ngữ thứ hai.

*Nhờ vào chính sách Song ngữ ứng dụng vào giáo dục, Singapore đã trở thành một đất nước có nền giao thoa thương mại quốc tế và phát triển kinh tế vượt bậc.

CÁC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

CÁC LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN

Vì chương trình và giáo án Firefly được thiết kế (có kế thừa và phát triển thêm) dựa trên khung NEL của Singapore và EYFS của Anh quốc, nên nội dung bài dạy sẽ đi theo Mục tiêu phát triển cho từng nhóm tuổi khác nhau qua 6 lĩnh vực (6 areas) bao gồm:

Ngôn ngữ (Literacy - ESL)
Khám phá khoa học - Thế giới xung quanh (Science - World exploration)
Toán & Phát triển tư duy (Maths and logical skill)
Phát triển cảm xúc xã hội (Social & Emotional Development)
Phát triển vận động (Motor skills)
Nghệ thuật & Thẩm mỹ

HÌNH ẢNH THỰC TẾ LỚP HỌC TỪ ĐỐI TÁC

*Chủ đề của Tháng: All about Plants (Fruits & Vegetables)
*Hoạt động: Bé cùng cô tìm hiểu về khu vườn, thực hành trồng cây, thu hoạch quả.
*Nguồn ảnh: Kids Space Preschool

*Nghệ thuật (Arts & Craft) được lồng ghép vào các tiết học Ngôn ngữ và cả Khoa học & Toán, kích thích não bộ và tính sáng tạo của bé.
*Hoạt động hội hoạ đa dạng bao gồm vẽ tranh bằng màu sáp, màu nước, vẽ bằng ngón tay, cọ, vật liệu khác, xé giấy dán tranh, ghép màu,…
*Nguồn ảnh: Star Kids Kindergarten 

*Chủ đề của tháng: Outer Space (Khám phá vũ trụ)
*Nội dung bài học: bé tìm hiểu về các vật thể và hiện tượng tự nhiên trên bầu trời và ngoài không gian.
*Hoạt động: Space bingo, ôn tập từ vựng một cách thú vị và kích thích sự nhanh nhạy, khả năng ghi nhớ.
*Nguồn ảnh: Kids Planet Preschool 

*Định kỳ mỗi quý, các bé đều sẽ có một bài test kiểm tra 1:1 với giáo viên. Bài kiểm tra được thiết kế theo định hướng khung Cambridge, phù hợp với độ tuổi và bám sát chương trình các bé đã học. Ngoài ra, giáo viên của New Insight cũng được đào tạo các bước bài bản để thực hiện bài test và viết báo cáo, nhận xét theo các tiêu chí và mẫu đề ra theo chuẩn.
*Nguồn ảnh: Botanica International Preschool

BỘ CHƯƠNG TRÌNH NHƯỢNG QUYỀN GỒM NHỮNG GÌ?

Phân phối chương trình theo tuần (Weekly Curriculum)

Phân phối chương trình được trình bày rõ ràng, cụ thể, giúp cho Nhà trường, Giáo viên và Phụ huynh đều có thể theo dõi nội dung học tập của trẻ.

File học liệu sẵn có để in ra.

Các file học liệu được thiết kế riêng biệt dành cho các hoạt động trong chương trình, chỉ cần in và sử dụng. Tiết kiệm cho giáo viên hàng giờ chuẩn bị và chỉ cần tập trung vào giảng dạy.

Storybook độc quyền

Truyện Tiếng Anh Độc quyền của Firefly, sử dụng cho các bài học theo chủ đề, giúp trẻ xây dựng thói quen đọc sách và truyền cảm hứng học tập từ các câu truyện thú vị.

Hướng dẫn cho giáo viên.

Với mỗi hoạt động trong chương trình học đều có tương ứng các hướng dẫn cụ thể cho giáo viên bao gồm các bước Chuẩn bị – Mục tiêu bài học – Trình tự triển khai các hoạt động.